Quy tắc thiết kế và vị trí đặt bảng hiệu nhà hàng cần lưu ý

Quy tắc thiết kế và vị trí đặt bảng hiệu nhà hàng cần lưu ý

Bảng hiệu quảng cáo là hình thức quảng cáo có từ lâu đời nhưng không thể thay thế cho đến thời điểm hiện tại. Với các nhà hàng lớn nhỏ khác nhau, bảng hiệu cần có sự sáng tạo để tránh sự trùng lặp và thu hút được thực khách đến với nhà hàng. Tuy vậy người thiết kế cần nắm rõ những quy tắc thiết kế và vị trí đặt bảng hiệu nhà hàng để tránh những điều không nên.

Quy tắc thiết kế và đặt bảng hiệu nhà hàng
Khi thiết kế bảng hiệu nhà hàng cần lưu ý một số quy tắc

1.Thiết kế bảng hiệu nhà hàng

Mọi sự sáng tạo đều cần dựa trên những quy tắc chung để không vượt ra ngoài khuôn khổ. Bảng hiệu nhà hàng cũng không phải ngoại lệ. Cần nắm rõ một số quy tắc thiết kế sau:

Thiết kế bảng hiệu nhà hàng
Bảng hiệu nhà hàng cần đơn giản và ngắn gọn để khách hàng có thể dễ ghi nhớ
 • Phải rõ ràng: Một bảng hiệu chỉ cung cấp thông tin chính xác tại một địa điểm cụ thể. Khi thiết kế bảng hiệu cần phải nói lên được các chi tiết cụ thể, chẳng hạn như hướng dẫn địa điểm cụ thể và thông tin liên quan đến sản phẩm.
 • Phải đơn giản: Thông điệp của bảng hiệu cần phải rõ ràng.  Một bảng hiệu đạt yêu cầu cần phải chuyển tải được toàn bộ thông tin trên đó trong vòng 5 giây. Nếu vượt quá thời gian đó thì tốt nhất ta nên rút ngắn thông tin hoặc thay đổi bằng các ký hiệu khác.
 • Viết theo dạng tiêu đề: Điều này giúp bạn rút ngắn và đơn giản được bảng hiệu của mình. Như trong các tờ báo, tiêu đề giúp bạn hiểu được mấu chốt của vấn đề. Một bảng hiệu hiệu quả khi nó sử dụng hệ thống phân cấp nội dung: tiêu đề, văn bản giải thích, lời kêu gọi hành động.
 • Phải kêu gọi được một hành động nào đó: Các bảng hiệu là các lời quảng cáo vì vậy nó phải khiến cho một khách hàng thực hiện một hành động nào đó (gọi là lời kêu gọi hành động). Và bảng hiệu phải có một mục tiêu đơn giản.
  Quy tắc thiết kế bảng hiệu nhà hàng
  Điều quan trọng trong thiết kế bảng hiệu là màu sắc phải phù hợp với bối cảnh
 • Màu sắc tránh gây ức chế: Mỗi nhà hàng theo một phong cách khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc cần phải phù hợp với định hướng thiết kế của chủ nhà hàng. Không nên sử dụng những màu quá chói hoặc quá trầm kết hợp với nhau. Nó không hộ trợ nhau mà nó sẽ làm mẫu bảng hiệu của bạn không có sức hút.

2.Vị trí đặt bảng hiệu nhà hàng

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

Quy định về treo biển hiệu của doanh nghiệp là một trong các thủ tục cần đáp ứng trong thủ tục thông báo đặt in hóa đơn GTGT lần đầu của mỗi doanh nghiệp. Do vậy sau khi thành lập công ty thương nhân sẽ phải lưu tâm ngay vấn đề này để đảm bảo đúng quy định.

Vị trí đặt bảng hiệu nhà hàng phù hợp
Vị trí đặt bảng hiệu nhà hàng cần dựa trên những quy định đã đề ra

Những điều cấm trong việc lắp đặt biển hiệu công ty

 • Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
 • Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ một thương hiêu, công ty nào để thiết kế bảng hiệu. Nhưng nếu bạn lựa chọn Bảng hiệu quảng cáo, bạn sẽ có một dịch vụ trọn gói từ thiết kế – thi công- bảo trì với trách nhiệm cao, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn nhiệt tình.

Bài viết mới nhất