Tip: chọn chất liệu phù hợp khi in bảng hiệu

Tip: chọn chất liệu phù hợp khi in bảng hiệu

Để thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng, thương hiệu cần được quảng cáo rộng rãi trên mọi phương diện. Do vậy việc thiết kế bảng hiệu là yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá sản phẩm. Nhưng chọn chất liệu nào để in bảng hiệu mang lại hiệu quả cao nhất, hãy cùng Bienhieuquangcao.net tìm hiểu rõ hơn.

1.Bảng hiệu quảng cáo là gì?

tip-chon-chat-lieu-phu-hop-khi-in-bang-hieu
Bảng hiệu quảng cáo có nhiều mẫu mã và chất liệu rất đa dạng

Biển hiệu quảng cáo là một bảng đồ họa có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau với mục đích chính để hiển thị thông tin cho một đối tượng mục tiêu. Bảng hiệu có nhiều loại khác nhau tùy vào tiêu chí phân loại khác nhau: Bảng hiệu làm từ mica, bảng hiệu làm từ chất liệu alu, bảng hiệu đèn led,… hay phân loại theo vị trí đặt bảng hiệu quảng cáo : pano quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu ngoài trời, bảng hiệu sử dụng trong nhà…

Mẫu mã và chất liệu để làm một bảng hiệu rất đa dạng. Để tìm hiểu hết từ A đến Z các mẫu bảng hiệu thì tương đối lâu. Tuy nhiên nấu bạn đã có những tiêu chí để lựa chọn làm bảng hiệu thì việc tư vấn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2.Chất liệu in bảng hiệu quảng cáo được tin dùng nhiều nhất

In bảng hiệu là hình thức làm biển quảng cáo có từ khá lâu tuy nhiên vẫn được ưa chuộng đến bây giờ vì tính ứng dụng cao và có rất nhiều ưu điểm. Chất liệu in bảng hiệu quảng cáo rất phổ biến, được sử dụng nhiều nhất vẫn là in bạt hiflex.

Chất liệu hiflex

tip-chon-chat-lieu-phu-hop-khi-in-bang-hieu
Chất liệu hiflex

Hiflex là loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa, có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt.

Sau khi được phủ lên một lớp màng, Hiflex dùng để in các hình ảnh sản phẩm, text… rất đẹp, nên thường được sử dụng để in các sản phẩm như: Bảng hiệu (hộp đèn), băng rôn quảng cáo, banner cầm tay, bảng hiệu hộp đèn ngoài trời, menu khổ lớn, phông bạt khổ lớn rào chắn công trình, pano áp phích quảng cáo ngoài trời,…

Bạt hiflex được chia làm 3 loại:

  • Bạt xuyên sáng 50%
  • Bạt xuyên sáng 100%
  • Loại không xuyên

Đặc điểm của bạt hiflex

tip-chon-chat-lieu-phu-hop-khi-in-bang-hieu
In bảng hiệu hộp đèn hiflex

Bạt hiflex có màu trắng sáng phù hợp để làm bảng hiệu, pano ngoài trời hay các loại hộp đèn. Khi lựa chọn in bạt hiflex bạn có 2 sự lựa chọn cơ bản là in bạt hiflex bằng mực dầu và in bạt hiflex bằng mực nước.

Với loại in bằng mực dầu vì có độ bền cao hơn nên thường sử dụng với biển quảng cáo ngoài trời. Còn với mực nước thì chỉ nên làm các loại biển trong nhà, biển phòng ban.

tip-chon-chat-lieu-phu-hop-khi-in-bang-hieu
Pano quảng cáo ngoài trời hiflex

In bạt hiflex thường sử dụng hệ màu CMYK, tuy nhiên mỗi một cơ sở, công ty in ấn đều có các cách chỉnh màu riêng biệt vậy nên tốt nhất là bạn nên in thử 1 bản sau đó mới đặt số lượng in chính thức.

Tại sao nên sử dụng bạt hiflex để in bảng hiệu quảng cáo

tip-chon-chat-lieu-phu-hop-khi-in-bang-hieu
Chất liệu hiflex là sự lựa chọn tối ưu để in bảng hiệu
  • Giá rẻ thành rẻ, chính vì thế mà nó chiếm đến 90% các loại bạt quảng cáo trên thị trường.
  • Chống chịu tốt với mưa, nắng: Với khí hậu và thời tiết thất thường như ở nước ta, chất liệu nhựa như hiflex là chất liệu tối ưu nhất. Chúng có khả năng chống chịu tốt với nước và độ ẩm, không bị ẩm mốc hay bị thủng, rách khi trời mưa, nắng.
  • Đa dạng về kích thước: Không giống như các loại biển quảng cáo khác thường bị giới hạn bởi kích thước tối đa hay tối thiểu. Biển quảng cáo in bạt có nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng. Bạn có thể làm bạt quảng cáo với kích thước tùy chọn từ vài centimet cho đến loại vài chục mét.
  • Dễ dàng gia công và lắp đặt: Biển quảng cáo in bạt hiflex rất dễ gia công và lắp đặt. Nếu đơn giản chỉ cần vài sợi dây căng ra bốn góc, hoặc cao cấp hơn là dùng khung nhôm định hình, không đòi hỏi quả nhiều máy móc và dụng cụ trong việc gia công và lắp đặt.
  • Sử dụng rất đa dạng:  Biển quảng cáo bạt hiflex được sử dụng phổ biến từ cửa hàng nhỏ, shop, biển sự án, tuyên truyền…

Nhờ những ưu điểm nổi trội như vậy mà bạt hiflex luôn là sự lựa chọn hàng đầu của dịch vụ làm biển quảng cáo. Còn đắn đo gì nữa, hãy liên hệ Bienhieuquangcao.net để được giải đáp nhanh nhất!

Bài viết mới nhất